admin@easygoedu.vn  096.2009.169

Thủ Tục Xin Visa Đi Mỹ Thăm Thân Nhân

Mỹ là quốc gia nổi tiếng khó tính về chính sách visa lưu trú cho người nước ngoài. Muốn tới Mỹ thăm người thân, bạn cần phải làm thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân. Đây được coi là cơ hội quý giá để các thành viên trong gia đình cách nhau nửa vòng Trái Đất đoàn tụ, hội ngộ. Có thể mới nghe thôi bạn chưa hiểu visa thăm thân Mỹ thuộc loại gì? Thủ tục ra sao? Để hình dung rõ hơn, mời các bạn theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Đi mỹ thăm thân nhân cần loại visa nào?

Theo quy định của chính sách visa Mỹ ban hành, người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch, thăm người thân hay điều trị y tế sẽ được cấp visa không định cư. Loại visa này có ký hiệu là B2, có thời hạn tối đa 1 năm, được chọn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần nhưng thời gian lưu trú tại quốc gia này sẽ do Viên chức Sở Di trú Mỹ quyết định.


Vì vậy khi làm thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân là làm thủ tục xin visa B2 của Mỹ.

2. Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân

Bước quan trọng nhất trong quy trình làm visa đi mỹ thăm thân là khâu chuẩn bị hồ sơ. Để bộ hồ sơ làm visa B2 đi Mỹ được đầy đủ, hợp lệ, đương đơn phải chuẩn bị các loại giấy tờ theo hướng dẫn sau:

STT Loại giấy tờ Giấy tờ cụ thể
1 Giấy tờ cá nhân
 • Đơn xin cấp Visa thăm thân Mỹ theo mẫu của Đại sứ quán
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa
 • Bản sao hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, CMND/CCCD có chứng thực
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy xác nhận quan hệ với người đang sống tại Mỹ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, email trao đổi, …
 • 02 ảnh thẻ cỡ 5x5cm, nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần đây
2 Chứng minh công việc
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì hồ sơ làm visa B2 đi Mỹ cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và hóa đơn thuế trong vòng 3 tháng gần đây
 • Nếu bạn là người về hưu thì hồ sơ cần bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
 • Nếu đương đơn là người làm công ăn lương thì hồ sơ cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy nghỉ phép đã được phê duyệt
3 Chứng minh tài chính
 • Nếu người thân của đương đơn bên Mỹ không có khả năng bảo lãnh về tài chính thì cần sao kê sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 100 triệu đồng.
 • Khi làm thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân cần bổ sung giấy chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị như nhà đất, xe cộ, trái phiếu, cổ phiếu, …
4 Giấy tờ của người thân bên Mỹ
 • Hồ sơ xin visa không thể thiếu thư mời tới Mỹ thăm thân nêu rõ lý do, thời gian lưu trú tại Mỹ và cam kết tài chính kèm chữ ký của người mời
 • Giấy tạm trú tại Mỹ như hộ chiếu, visa định cư dài hạn, …
 • Nếu người thân của đương đơn là người bảo lãnh thì cần thêm giấy xác nhận nơi làm việc, bảng lương, hóa đơn thanh toán thuế và sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất
5 Lịch trình chuyến đi
 • Thông thường người nước ngoài đến Mỹ thăm thân sẽ kết hợp du lịch nên bạn cần lên kế hoạch chi tiết về chuyến đi bao gồm thời gian, các điểm tham quan, …
 • Có địa chỉ nhà người thân ở Mỹ và giấy xác nhận máy bay khứ hồi về Việt Nam để đảm bảo hoạt động khi visa hết hạn.


Trên đây là những giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong quy trình làm visa đi Mỹ thăm thân. Đặc biệt, tất cả các loại giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và được công chứng tại chính quyền địa phương. Đồng thời, các thông tin làm thủ tục xin visa Mỹ bắt buộc phải chính xác. Nếu Đại sứ quán phát hiện có những thông tin sai lệch, bạn có thể từ chối cấp visa Mỹ vĩnh viễn.

3. Một số lưu ý quan trọng

Để sở hữu được visa Mỹ trong cuốn hộ chiếu của công dân Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng cả. Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân đã phức tạp, cơ hội lại mong manh. Để có thể chinh phục thành công visa thăm thân Mỹ, đừng quên lưu ý một vài điểm quan trong dưới đây:

– Người có độ tuổi cao thì việc xin visa Mỹ sẽ dễ hơn. Nếu bạn là người trẻ tuổi thì hồ sơ xin visa Mỹ sẽ khó được phê duyệt dù có người bảo lãnh hay chứng minh mình đủ khả năng tài chính đi nữa.

– Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ, trong quá trình phỏng vấn, bạn không nên thể hiện điểm mạnh của mình là trình độ tiếng Anh và khả năng chuyên môn. Nếu không họ sẽ nghĩ bạn đến Mỹ để làm việc lâu dài, không quay về Việt Nam nên thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân dễ thất bại.


– Tốt nhất nên có bằng chứng về sự ràng buộc ở Việt Nam như vợ chồng, con cái, công ty đang hoạt động, … nên nhất định sẽ trở lại Việt Nam khi visa gần hết hạn.

– Trong khi trả lời phỏng vấn hãy trả lời trung thực, khiêm nhường và tôn trọng nhân viên của Đại sứ quán.

Chính vì thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân vừa khó vừa rườm rà nên rất nhiều người e ngại về vấn đề visa nên để nâng cao cơ hội đậu visa Mỹ, bạn cần đến sự hỗ trợ của Visa Easygo chuyên xử lý các trường hợp xin visa khó và khẩn cấp. Chuyên môn nghiệp vụ cao cùng nhiều năm “chinh chiến”, Visa Easygo sẽ là địa chỉ tin cậy giúp bạn nhanh chóng sở hữu visa đi Mỹ thành công.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn visa đi Mỹ thăm thân nhé!

Gọi điện thoại
096.2009.169
Chat Zalo