admin@easygoedu.vn  096.2009.169

Điều kiện xin học bổng du học Anh Quốc 2023

Du học Anh bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống giáo dục chất lượng, hiện đại. Đây là lý do khiến các HSSV quốc tế tham gia học tập tại các trường đại học và cơ sở đào tạo tại Anh.

Để tạo điều kiện cho các du học sinh, nước này đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn với mức hỗ trợ đa dạng từ học phí, phương tiện đi lại hoặc tài liệu. Vì vậy, hãy tham khảo điều kiện xin học bổng du học Anh tại bài viết để có kế hoạch khoa học.

Để xin học bổng du học Anh cần những điều kiện nào?

Mỗi trường học sẽ có điều kiện xin học bổng du học Anh khác nhau, để đạt được phần thưởng đó bạn cần thỏa mãn các yếu tố đề ra của mỗi suất học bổng.

Hầu hết các mức học bổng đều có giá trị cao, nên cơ hội giành được nó cũng trở nên khó khăn khi bạn phải đối đầu với các thí sinh khác. Trước khi nhắm vào mục tiêu nào đó, cần xác định kế hoạch cụ thể và đạt kết quả cao trong các kì học tập.

Ngoài ra, còn phát huy tốt các kỹ năng hoạt động và làm việc trong mọi môi trường. Cùng tham khảo một số yêu cầu mà suất học bổng đề ra cho sinh viên có hướng phấn đấu ngay từ khi bắt đầu du học.

Vấn đề điểm tích lũy

Hầu hết các suất học bổng đều đưa ra điều kiện điểm trung bình tích lũy của các kỳ học phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

Tuy nhiên, một số suất có phần thưởng giá trị hơn thì yêu cầu cũng cao hơn khi điểm này phải đạt từ đủ 8,0 điểm. Các mốc điểm này có thể thay đổi tùy vào số lượng sinh viên cạnh tranh ở các trường và ngành học khác nhau.

Chứng chỉ tiếng Anh tiêu chuẩn

Có thể khẳng định, đây là điều kiện cần để xin học bổng du học Anh và bắt buộc với các du học sinh.

Suất học bổng sẽ thuộc về sinh viên nào đó có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 79 trở lên.

điều kiện xin học bổng du học Anh
Chứng chỉ tiếng Anh tiêu chuẩn là điều kiện xin học bổng du học Anh đầu tiên

Đây cũng là điều kiện để một cơ sở đào tạo tiếp nhận người học, tuy nhiên ở mức thấp hơn. Vì trong quá trình du học, bạn sẽ được khóa học tập và rèn luyện thêm về trình độ tiếng anh.

Tham gia các hoạt động xã hội 

Ngay cả tại các trường học ở Việt Nam, để có chứng nhận đạt kết quả xuất sắc hoặc giỏi cho mỗi kỳ học thì HSSV phải đảm bảo có đủ cả hai điều kiện về học lực và rèn luyện.

Các trường đại học ở Anh Quốc đưa ra các suất học bổng nếu du học sinh đó thỏa mãn về thành tích học tập. Cùng với đó sẽ đánh giá kỹ năng và mức độ tham gia các hoạt động bên ngoài có nhiệt tình và tâm huyết hay không. Từ các yếu tố sẽ biết được sinh viên đó có thật sự xứng đáng và có tố chất lãnh đạo hay không.

Hồ sơ ấn tượng

Điều kiện xin học bổng du học tại Vương Quốc Anh tiếp theo được nhắc tới là một bản giới thiệu lý lịch và năng lực bản thân hay còn gọi là hồ sơ cá nhân. Để gây ấn tượng với những nhà tài trợ các gói học bổng toàn phần này, bạn nên đầu tư vào thông tin và dữ liệu cung cấp.

Vào các thời điểm được ấn định diễn ra chương trình lựa chọn, tuyển sinh du học sinh xuất sắc, có rất nhiều hồ sơ từ các cơ sở đào tạo khắp quốc gia gửi tới. Trước đó, các trường đã có cuộc tuyển chọn giới hạn trong khu vực và gửi danh sách cho các nhà tuyển sinh.

Đây là cuộc chiến bạn sẽ đối đầu với hàng nghìn sinh viên khác, chỉ khi nổi bật với thành tích đáng ngưỡng mộ và một profile học tập chất lượng mới có cơ hội chiến thắng. Một số người đăng ký với hồ sơ bắt mắt và thu hút bởi cá tính riêng.

Để hoàn thành bản giới thiệu này, bạn phải thật sự mong muốn suất học bổng đó thuộc về mình để phát triển bản thân hơn nữa. Bên cạnh đó trong hồ sơ, cũng cần thiết đưa ra các mục tiêu và những việc làm có ý nghĩa để chinh phục nhà tài trợ.

Kỹ năng kết nối cộng đồng

Nếu bạn muốn chinh phục các phần học bổng này với thành tích học tập và kỹ năng mềm, tư duy chưa đủ nổi bật. Sinh viên các trường học cần phải có tinh thần kết nối mọi người trong các môi trường với nhau.

Đây cũng được xem là điều kiện xin học bổng du học Anh khó nhằn, bởi ai cũng đang tự làm đẹp bản thân mình thì sẽ có ai để ủng hộ các hoạt động bạn tạo ra.

điều kiện xin học bổng du học Anh
Sinh viên các trường học cần phải có tinh thần kết nối mọi người

Vì vậy, câu trả lời trong trường hợp này, người ứng tuyển cần sở hữu khả năng giao tiếp và tạo sự thiện cảm, kết nối ngay cả với những người xa lạ, từ đó mới có thể phát huy khả năng lãnh đạo.

Khi ứng tuyển với yếu tố này, sinh viên phải nêu ra các hoạt động và thành tích bạn đạt được một cách súc tích và nổi bật nhất. Điều này cần sự sáng tạo để tạo ấn tượng với các nhà tài trợ, đánh thẳng vào các chỉ tiêu mà họ yêu cầu. Đặc biệt, các hành động ý nghĩa liệt kê phải thực tế và mang lại hiệu quả cho cá nhân hoặc cộng đồng.

Thư giới thiệu

Hãy tận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

May mắn

Yếu tố may mắn là điều kiện song hành trong mọi việc chứ không riêng gì xin học bổng du học.

Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục học bổng lần sau.

Các suất học bổng du học Anh toàn phần

Các nhà tài trợ, tuyển sinh tạo động lực phấn đấu cho các sinh viên khi mở rộng chính sách hỗ trợ với suất học bổng đa dạng. Cùng điểm danh một số học bổng toàn phần nổi tiếng tại Anh quốc.

  • Suất học bổng tại Chevening Scholarships
  • Gates Cambridge Scholarships
  • Commonwealth
  • Rhodes – Đại học Oxford

Trên đây là bài viết về các điều kiện xin học bổng du học Anh để các sinh viên có cái nhìn chi tiết về các suất học bổng tại Anh. Để đạt được các phần thưởng này, bạn phải tìm hiểu kỹ và xác định mục tiêu, kế hoạch chinh phục các nhà tài trợ.

Ngoài ra, cần hoàn thiện các kỹ năng và kiến thức mà họ yêu cầu để có bản hồ sơ đăng ký nổi bật.

Và đừng quên truy cập vào chuyên mục hành trang du học Anh của Easygo để đón đọc thêm các chia sẻ mới nhất về thông tin du học Anh nhé!

Gọi điện thoại
096.2009.169
Chat Zalo